Toán giải phương trình

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
a/ [tex]\fn_cm x^{2}-7x+6=0[/tex]
b/ [tex]\fn_cm 4x^{2}-8x+3=0[/tex]
a)
[TEX]x^{2}-7x+6=0[/TEX]
=> [TEX]x^{2}-6x-x+6=0[/TEX]
=> [TEX]x(x-6)-(x-6)=0[/TEX]
=> [TEX] (x-1)(x-6)=0[/TEX]
=> x-1=0 hoặc x-6=0
=> ..............
b,
[TEX]4x^{2}-8x+3=0[/TEX]
=> [TEX]4x^{2}-2x-6x+3=0[/TEX]
=> [TEX]2x(2x-1)-3(2x-1)=0[/TEX]
=> [TEX](2x-3)(2x-1)=0[/TEX]
=> 2x-3=0 hoặc 2x-1=0
=> .................
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
a/ [tex]\fn_cm x^{2}-7x+6=0[/tex]
b/ [tex]\fn_cm 4x^{2}-8x+3=0[/tex]
a) [TEX]x^2 - 7x + 6 = 0[/TEX]
[TEX]x^2 - x - 6x + 6 = 0[/TEX]
[TEX]x(x - 1) - 6(x - 1) = 0[/TEX]
[TEX](x - 6)(x - 1) = 0[/TEX]
Suy ra : [TEX]x = 1[/TEX] hoặc [TEX]x = 6[/TEX]

b) [TEX]4x^2-8x+3=0[/TEX]
[TEX]4x^2 - 2x - 6x + 3 = 0[/TEX]
[TEX]2x(2x - 1) - 3(2x - 1) = 0[/TEX]
[TEX](2x - 1)(2x - 3) = 0[/TEX]
Suy ra :[TEX]2x - 1 = 0[/TEX] hoặc [TEX]2x - 3 = 0[/TEX]
Hay [TEX]x =\dfrac{1}{2}[/TEX] hoặc [TEX]x = \dfrac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited:

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a,
[tex]x^{2}-7x+6=(x-1)(x-6)=0[/tex]

[tex]=>x-1=0[/tex] hoặc [tex]x-6=0[/tex]

Vậy x=1 hoặc x=6

b,

[tex]4x^{2}-8x+3=4x^{2}-2x-6x+3=2x(2x-1)-3(2x-1)=(2x-3)(2x-1)[/tex]

=> 2x-3 =0 hoặc 2x-1=0

Vậy x=....
 
Top Bottom