Giải phương trình

Triệu An Dẫn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
26
3
6
20

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
Đổi 2kg=2000g
Vì khối lượng riêng của nước bằng 1 nên khối lượng bằng thể tích
Theo đề ta có:
Gọi x là thể tích nước cần đổ thêm vào
=>[tex]\frac{200}{2000+x}.100=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5000=2000+x[/tex]
=>x=3000(g)=3 kg=3 lít
Vậy cần phải pha thêm 3 lít nước vào 2kg dung dịch chứa 200g muối để được dung dịch chứa 4% muối
 
  • Like
Reactions: Triệu An Dẫn
Top Bottom