\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^{2}-6x+11
Khánh Linh. Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,204 1,704 344 22 Ninh Bình THPT Kim Sơn B 21 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^{2}-6x+11[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^{2}-6x+11[/tex]
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 21 Tháng năm 2017 #2 Phạm Linh said: [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^{2}-6x+11[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk : [TEX] 4 \geq x \geq 2[/TEX] Ta có: [TEX] (\sqrt {x-2} + \sqrt {4-x})^2 \leq (x-2+4-x)(1^2+1^2) [/TEX] (BĐT Bunhiacopski) [TEX] \Rightarrow \sqrt {x-2} + \sqrt {4-x} \leq 2 (1)[/TEX]. Dấu bằng xảy ra : x=3 Lại có: [TEX]x^2-6x+11=(x-3)^2+2 \geq 2 (2)[/TEX]. Dấu bằng xảy ra: x=3 Từ (1) và (2) suy ra nghiệm là x=3 (t/m) Reactions: Khánh Linh.
Phạm Linh said: [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^{2}-6x+11[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk : [TEX] 4 \geq x \geq 2[/TEX] Ta có: [TEX] (\sqrt {x-2} + \sqrt {4-x})^2 \leq (x-2+4-x)(1^2+1^2) [/TEX] (BĐT Bunhiacopski) [TEX] \Rightarrow \sqrt {x-2} + \sqrt {4-x} \leq 2 (1)[/TEX]. Dấu bằng xảy ra : x=3 Lại có: [TEX]x^2-6x+11=(x-3)^2+2 \geq 2 (2)[/TEX]. Dấu bằng xảy ra: x=3 Từ (1) và (2) suy ra nghiệm là x=3 (t/m)