Toán Giải phương trình

Lee Min Yoon

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng ba 2017
31
16
51
23
Hải Lăng - Quảng Trị
Ai giúp mk bài này với:
Cho pt:x^2-(2m-1)+m+3=0
a,GPT với m=3
b,Tìm m để pt có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn 2x1-3x2=13
a) thay m=3 vào pt x^2-(2m-1)x+m+3=0, ta được:
x^2-(2.3-1)x+3+3=0
<=> x^2-5x+6=0
=> x1=3 ; x2=2
vậy S = {3;2}
b) áp dụng hệ thức Vi-ét, ta được:
x1+x2= 2m-1
x1.x2= m+3
và: 2x1-3x2 = 13
từ pt đầu và pt cuối suy ra: x1= 6m/5 - 7
x2= 4m/5 - 3
thay 2 nghiệm trên vào pt giữa rồi giải ra m
CHÚC BẠN HỌC TỐT :):):)
 
Top Bottom