Toán Giải Phương Trình

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
ok
mình có chút vấn đề với gõ công thức
nên mình sẽ làm miệng nhé
++ ta dễ khái căn cái vế trái bằng 2x- 1/2
++ chuyển tất cả sang một vế trái để vế phải bằng 0 nhứ sau: 2x-1/2 - 4x^3 - 8x + x^2 + 2=0
++ thu gọn dc: - 4x^3 + x^2 -6x + 3/2=0
++ tương dương : - 8x^3 + 2x^2 -12x+1 =0
++ 2x^2(-4x+1) +3(-4x+1)=0
++ rồi (-4x+1)(2x^2+3)=0
việc còn lại là của bạn khá dơn giản chúc bạn học tốt
 
Top Bottom