\sqrt{2X+3}-\sqrt{x+1}
N nhatanh2002 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 11 1 56 21 26 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{2X+3}-\sqrt{x+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{2X+3}-\sqrt{x+1}[/tex]
Khánh Linh. Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,204 1,704 344 22 Ninh Bình THPT Kim Sơn B 26 Tháng ba 2017 #2 nhatanh2002 said: [tex]\sqrt{2X+3}-\sqrt{x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt trên có kết quả bằng gì không bạn?
nhatanh2002 said: [tex]\sqrt{2X+3}-\sqrt{x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt trên có kết quả bằng gì không bạn?
N nhatanh2002 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 11 1 56 21 27 Tháng ba 2017 #3 [tex]\sqrt{2x+3}-\sqrt{x+1} =1[/tex]
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 27 Tháng ba 2017 #4 nhatanh2002 said: [tex]\sqrt{2x+3}-\sqrt{x+1} =1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq -1[/tex] [tex]\sqrt{2x+3}-\sqrt{x+1}=1\Leftrightarrow \sqrt{2x+3}=1+\sqrt{x+1}\Leftrightarrow 2x+3=x+2+2\sqrt{x+1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x+1=2\sqrt{x+1}\Leftrightarrow x^{2}+2x+1=4x+4[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{2}-2x-3=0\Leftrightarrow (x+1)(x-3)=0[/tex] Giải pt tìm được x=-1 hoặc x=3
nhatanh2002 said: [tex]\sqrt{2x+3}-\sqrt{x+1} =1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq -1[/tex] [tex]\sqrt{2x+3}-\sqrt{x+1}=1\Leftrightarrow \sqrt{2x+3}=1+\sqrt{x+1}\Leftrightarrow 2x+3=x+2+2\sqrt{x+1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x+1=2\sqrt{x+1}\Leftrightarrow x^{2}+2x+1=4x+4[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{2}-2x-3=0\Leftrightarrow (x+1)(x-3)=0[/tex] Giải pt tìm được x=-1 hoặc x=3