giải phương trình sau đây: $x^2-5x+1+\sqrt[]{x^4+1}=0$
O ontaptonghop 13 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau đây: $x^2-5x+1+\sqrt[]{x^4+1}=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau đây: $x^2-5x+1+\sqrt[]{x^4+1}=0$
E eye_smile 13 Tháng sáu 2015 #2 PT \Leftrightarrow $\sqrt{x^4+1}=5x-x^2-1$ \Rightarrow $x^4+1=x^4+25x^2+1-10x^3-10x+2x^2$ \Leftrightarrow $27x^2-10x^3-10x=0$ \Leftrightarrow $x(10x^2-27x+10)=0$ \Leftrightarrow ...
PT \Leftrightarrow $\sqrt{x^4+1}=5x-x^2-1$ \Rightarrow $x^4+1=x^4+25x^2+1-10x^3-10x+2x^2$ \Leftrightarrow $27x^2-10x^3-10x=0$ \Leftrightarrow $x(10x^2-27x+10)=0$ \Leftrightarrow ...