Giải PT : $\sqrt[]{5x^2+14x=9}-\sqrt[]{x^2-x-20}=5\sqrt[]{x+1}$
O ontaptonghop 11 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT : $\sqrt[]{5x^2+14x=9}-\sqrt[]{x^2-x-20}=5\sqrt[]{x+1}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT : $\sqrt[]{5x^2+14x=9}-\sqrt[]{x^2-x-20}=5\sqrt[]{x+1}$
L lp_qt 11 Tháng sáu 2015 #2 có thể đề là $\sqrt{5x^2+14x+9}-\sqrt{x^2-x-20}=5\sqrt{x+1}$ $\Longleftrightarrow 2x^2-5x+2=5\sqrt{(x^2-x-20)(x+1)}$ $\Longleftrightarrow 2x^2-5x+2=5 \sqrt{(x+4)(x-5)(x+1)}$ $\Longleftrightarrow 2(x^2-4x-5)+3(x+4)=5\sqrt{(x+4)(x^2-4x-5)}$ Đặt: $a=\sqrt{x^2-4x-5} ; b=\sqrt{x+4}$ $ \rightarrow 2a^2 + 3b^2=5ab \Longleftrightarrow (a-b)(2a-3b)=0$
có thể đề là $\sqrt{5x^2+14x+9}-\sqrt{x^2-x-20}=5\sqrt{x+1}$ $\Longleftrightarrow 2x^2-5x+2=5\sqrt{(x^2-x-20)(x+1)}$ $\Longleftrightarrow 2x^2-5x+2=5 \sqrt{(x+4)(x-5)(x+1)}$ $\Longleftrightarrow 2(x^2-4x-5)+3(x+4)=5\sqrt{(x+4)(x^2-4x-5)}$ Đặt: $a=\sqrt{x^2-4x-5} ; b=\sqrt{x+4}$ $ \rightarrow 2a^2 + 3b^2=5ab \Longleftrightarrow (a-b)(2a-3b)=0$