Giải phương trình

D

demon311

Vì có vẻ là chỉ có 1 nghiệm =3 nên bạn chịu khó liên hợp nhé

$x^3-27=7(\sqrt[]{ 8x+1}-5) \\
(x-3)(x^2+3x+9)=56\dfrac{x-3}{\sqrt[]{ 8x+1}+5}
$

Chứng minh cái kia vô nghiệm cũng dễ thôi
 
V

vuvanhieu_1

Vì có vẻ là chỉ có 1 nghiệm =3 nên bạn chịu khó liên hợp nhé

$x^3-27=7(\sqrt[]{ 8x+1}-5) \\
(x-3)(x^2+3x+9)=56\dfrac{x-3}{\sqrt[]{ 8x+1}+5}
$

Chứng minh cái kia vô nghiệm cũng dễ thôi

Nhầm rồi bạn. Bài này có 2 nghiệm. 1 nghiệm x=3 và 1 nghiệm vô tỉ. Ko tin giải thử máy tính mà coi. Giải ra x=3 thì đơn giản thôi. Vấn đề là giải đc nghiệm vô tỉ kia cơ :):):)
 
Top Bottom