a) 3(2+\sqrt{x-2}=2x+\sqrt{x+6} b) \sqrt[3]{x-2}+\sqrt{x+1}=3
T tiendungggg 13 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [TEX]3(2+\sqrt{x-2}=2x+\sqrt{x+6}[/TEX] b) [TEX]\sqrt[3]{x-2}+\sqrt{x+1}=3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [TEX]3(2+\sqrt{x-2}=2x+\sqrt{x+6}[/TEX] b) [TEX]\sqrt[3]{x-2}+\sqrt{x+1}=3[/TEX]
F forum_ 13 Tháng tư 2015 #2 b/ DK : x \geq -1 PT viết lại: $(\sqrt[3]{x-2}-1)+(\sqrt{x+1}-2) =0$ \Leftrightarrow $\dfrac{x-3}{\sqrt[3]{(x-2)^2}+\sqrt[3]{x-2}+1}+\dfrac{x-3}{\sqrt{x+1}+2}=0$ \Leftrightarrow x= 3 Rõ ràng ngoặc (.......) > 0 a/ Tương tự
b/ DK : x \geq -1 PT viết lại: $(\sqrt[3]{x-2}-1)+(\sqrt{x+1}-2) =0$ \Leftrightarrow $\dfrac{x-3}{\sqrt[3]{(x-2)^2}+\sqrt[3]{x-2}+1}+\dfrac{x-3}{\sqrt{x+1}+2}=0$ \Leftrightarrow x= 3 Rõ ràng ngoặc (.......) > 0 a/ Tương tự