Câu 1: $\sqrt{x-1} + \sqrt{x^2 - 1}= x\sqrt{x}$ tí mình up tiếp
V vietanhqlqx 12 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: $\sqrt{x-1} + \sqrt{x^2 - 1}= x\sqrt{x}$ tí mình up tiếp Last edited by a moderator: 12 Tháng ba 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: $\sqrt{x-1} + \sqrt{x^2 - 1}= x\sqrt{x}$ tí mình up tiếp
T thanhlan9 12 Tháng ba 2015 #2 Đk x [TEX]\geq[/TEX]1 Pt [TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2]{1-1/x}+\sqrt[2]{x-1/x}=x[/TEX] Đặt [TEX]a=\sqrt[2]{1-1/x} ,b=\sqrt[2]{x-1/x}[/TEX] Ta có hệ a+b=x và [TEX]a^2-b^2=1-x[/TEX] Giải hệ đc a theo x rồi suy ra x
Đk x [TEX]\geq[/TEX]1 Pt [TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2]{1-1/x}+\sqrt[2]{x-1/x}=x[/TEX] Đặt [TEX]a=\sqrt[2]{1-1/x} ,b=\sqrt[2]{x-1/x}[/TEX] Ta có hệ a+b=x và [TEX]a^2-b^2=1-x[/TEX] Giải hệ đc a theo x rồi suy ra x