Giải phương trình

T

thanhlan9

Câu 1
Đk x#+-1
Đặt a=[TEX]\frac{x-2}{x+1}[/TEX], b=[TEX]\frac{x+2}{x-1}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]20a^2+48ab-5b^2=0 \Leftrightarrow a=\frac{b}{10} , a= \frac{-5b}{2}[/TEX]
Từ đó giải ra x
 
M

mua_sao_bang_98

Câu 1) [TEX]20.(\frac{x-2}{x+1})^2 - 5(\frac{x+2}{x-1})^2 + 48.\frac{x^2-4}{x-1}[/TEX] = 0
Câu 2)[TEX] \frac{x^2+2x+7}{x^2+2x+3} - x^2+4x+4=0[/TEX]

Câu 2, biến đổi pt, theo hằng đẳng thức ra (x+1)^2=t (t \geq 0), thay vào pt rồi giải như bình thường, chú ý giải xong nhớ đối chiếu điều kiện.
 
Top Bottom