giải phương trình

T

thong1990nd

thong cảm minh` ko biet viet latex
3 mũ loga cơ số 2 của x = x^2 - x-3
viết lại cái đầu bài
[TEX]3^{log_2x}=x^2-x-3[/TEX]
đk: [TEX]x>0[/TEX]
đặt [TEX] log_2x=t \Rightarrow x=2^t[/TEX]
PT [TEX]\Leftrightarrow 3^t=4^t-2^t-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3+2^t+3^t=4^t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3}{4^t}+(\frac{1}{2}^t+(\frac{3}{4})^t=1[/TEX]
VTNB \Rightarrow PT có nghiệm duy nhất t=2 \Rightarrow [TEX]x=1[/TEX]
bạn muốn viết latex khi viết xong sau đó bôi đen vào PT rùi ấn vào thẻ tex ở trên:D
 
Q

quang1234554321

viết lại cái đầu bài
[TEX]3^{log_2x}=x^2-x-3[/TEX]
đk: [TEX]x>0[/TEX]
đặt [TEX] log_2x=t \Rightarrow x=2^t[/TEX]
PT [TEX]\Leftrightarrow 3^t=4^t-2^t-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3+2^t+3^t=4^t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3}{4^t}+(\frac{1}{2}^t+(\frac{3}{4})^t=1[/TEX]
VTNB \Rightarrow PT có nghiệm duy nhất t=2 \Rightarrow [TEX]x=1[/TEX]
bạn muốn viết latex khi viết xong sau đó bôi đen vào PT rùi ấn vào thẻ tex ở trên:D

Thông giải đến bước cuối còn sai nghiệm nè . x= 2 mới là nghiệm của PT
 
T

thong1990nd

Thông giải đến bước cuối còn sai nghiệm nè . x= 2 mới là nghiệm của PT
cám ơn quang đã tìm ra lỗi sai của tui nhưng x=4 mới là nghiệm, chết thật dạo này hoa mắt đi thi như thế này thì chết sai đáp số bị trừ 0,25 điểm đó,tiếc sót ruột gan
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom