Nhờ các bạn giải phương trình (x+5)^4+(x-4)^4=(2x+1)^4.
C cbtruong 17 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ các bạn giải phương trình (x+5)^4+(x-4)^4=(2x+1)^4.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ các bạn giải phương trình (x+5)^4+(x-4)^4=(2x+1)^4.
T transformers123 17 Tháng một 2015 #2 Đặt $x+5=a$, $x-4=b$, phương trình trở thành: $a^4+b^4=(a+b)^4$ $\iff a^4+b^4=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4$ $\iff 2ab(2a^2+3ab+2b^2)=0$ $\iff ab=0$ (vì $2a^2+3ab+2b^2 > 0$) Đến đây dễ rồi =))
Đặt $x+5=a$, $x-4=b$, phương trình trở thành: $a^4+b^4=(a+b)^4$ $\iff a^4+b^4=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4$ $\iff 2ab(2a^2+3ab+2b^2)=0$ $\iff ab=0$ (vì $2a^2+3ab+2b^2 > 0$) Đến đây dễ rồi =))