Giải phương trình?

A

anh5anqb1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công ty bánh kẹo nhận 1 đơn đặt hàng, theo dự tính mỗi ngày công ty phải sản xuất được 1000 gói kẹo để đảm bảo thời gian giao hàng. Do cải tiến kĩ thuật mà mỗi ngày công ty sản xuất được 1500 gói và giao hàng trước 3 ngày. Tính số hàng công ty đã nhận.
Thanks !
 
L

lp_qt

gọi số bánh kẹo công ti nhận là x ( tự đặt đk )
=> số ngày để hoàn thành công việc theo dự định là x/1000(ngày)
số ngày công ti thực hiện xog thực tế là x/1500 +3 (ngày )
theo bài ra ta có pt
x/1000-3= x/1500
<=> x/1000 +x/1500-3=0
quy đồng dc 1000x-1500x=-4500000
<=> 500x= 4500000
<=> x= 9000 (đối chiếu đk )
kl
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom