$\sqrt{12-6\sqrt{x-4}}+\sqrt{6-\sqrt{8-x}}=\sqrt{6}$
T thanwar13 17 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{12-6\sqrt{x-4}}+\sqrt{6-\sqrt{8-x}}=\sqrt{6}$ Last edited by a moderator: 17 Tháng mười một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{12-6\sqrt{x-4}}+\sqrt{6-\sqrt{8-x}}=\sqrt{6}$
P phankyanhls2000 22 Tháng mười một 2014 #2 Dùng máy tính dc KQ là x=8 ............................................
E eye_smile 22 Tháng mười một 2014 #3 PT \Rightarrow $12-6\sqrt{x-4}=6+6-\sqrt{8-x}-2\sqrt{6(6-\sqrt{8-x})}$ \Leftrightarrow $6\sqrt{x-4}=\sqrt{8-x}+2\sqrt{6(6-\sqrt{8-x})}$ \Leftrightarrow $35(x-8)-12\sqrt{(x-4)(8-x)}+24\sqrt{8-x}=0$ \Leftrightarrow $x=8$ hoặc $35\sqrt{8-x}+12\sqrt{x-4}=24$ PT(2) là 1 dạng quen thuộc.
PT \Rightarrow $12-6\sqrt{x-4}=6+6-\sqrt{8-x}-2\sqrt{6(6-\sqrt{8-x})}$ \Leftrightarrow $6\sqrt{x-4}=\sqrt{8-x}+2\sqrt{6(6-\sqrt{8-x})}$ \Leftrightarrow $35(x-8)-12\sqrt{(x-4)(8-x)}+24\sqrt{8-x}=0$ \Leftrightarrow $x=8$ hoặc $35\sqrt{8-x}+12\sqrt{x-4}=24$ PT(2) là 1 dạng quen thuộc.