giải phương trình

P

phuonguyen8athd

K

koumancu

cho phương trình m[TEX]x^2[/TEX]-(2m+1)x+(m+1)=0
a) giải pt khi x=- [TEX]\frac{3}{5}[/TEX]
b) c/m pt luôn có nghiệm với mọi m
c) tìm m để pt có 2 nghiệm>2
d)tìm m để pt có 2 nghiệm trái dấu
Giải:
a) Tự làm hén, dễ mak
b) denlta = 1 > 0 nên pt luôn có 2 nghệm phân biệt
c)Để pt có 2 nghiệm > 2 thì:
delta > 0
m x f(2) > 0 ( f(2) là thay x = 2 vào pt nha )
[TEX]\frac{S}{2} > 2[/TEX] ( S là tổng 2 nghiệm )
d) để pt có 2 nghiệm trái dấu: m(m+1) < 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] -1<x<0
k biết đúng k, bà con sửa hộ:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom