Giải phương trình

T

thuyduong1805

[TEX]x^4 - \sqrt[2]{x^2 + 2014} = 2014[/TEX]
( các bác có làm giùm thì trình bày chi tiết một chut nha...thanks nhiều)

chuyển 2014 sang bn ạ
[TEX]x^4+x^2+1/4-x^2-2014- \sqrt[2]{x^2 + 2014}-1/4[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX](x^2+1/2)^2-(\sqrt[2]{x^2 + 2014}+1/2)^2[/TEX]=0
đến đây thi chắc bạn làm được rùi nhỉ
 
E

eye_smile

Lần sau bạn ấn nút gửi lời giải nhé.

PT \Leftrightarrow $x^4+x^2+\dfrac{1}{4}=x^2+2014+\sqrt{x^2+2014}+\dfrac{1}{4}$

\Leftrightarrow $(x^2+\dfrac{1}{2})^2=(\sqrt{x^2+2014}+\dfrac{1}{2})^2$

\Leftrightarrow $x^2=\sqrt{x^2+2014}$

Bình phương 2 vế đưa về PT trùng phương.
 
Top Bottom