Giải phương trình: $2\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x} = 8$....................................
V vipboycodon 18 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $2\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x} = 8$....................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $2\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x} = 8$....................................
H huynhbachkhoa23 18 Tháng tám 2014 #2 $\leftrightarrow \sqrt[3]{24x-16}+4+\sqrt{54-45x}-12=0$ $\leftrightarrow \dfrac{24x+48}{\sqrt[3]{24x-16}^2-4\sqrt[3]{24x-16}+16}-\dfrac{45x+90}{\sqrt{54-45x}+12}$ $x=-2$
$\leftrightarrow \sqrt[3]{24x-16}+4+\sqrt{54-45x}-12=0$ $\leftrightarrow \dfrac{24x+48}{\sqrt[3]{24x-16}^2-4\sqrt[3]{24x-16}+16}-\dfrac{45x+90}{\sqrt{54-45x}+12}$ $x=-2$