x^2 +x=y^4+y^3+y^2+y .
S sagacious 10 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^2 +x=y^4+y^3+y^2+y[/TEX] .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^2 +x=y^4+y^3+y^2+y[/TEX] .
H huynhbachkhoa23 10 Tháng tám 2014 #2 Ta có $4x^2+4x+1=4y^4 + 4y^3 + 4y^2 + 4y+1=(2y^2+y)^2+(y+1)(3y+1)=(2y^2+y+1)^2-y(y-2)$ (*) Nếu $y>2$ hoặc $y< -1$ thì $(2y^2 + y)^2 <(2x+1)^2 < (2y^2 + y+ 1)^2$ (loại) (*) Nếu $-1\le y \le 2 \rightarrow y = 0; 1; -1; 2$ Thay $y$ vào tìm $x$ Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2014
Ta có $4x^2+4x+1=4y^4 + 4y^3 + 4y^2 + 4y+1=(2y^2+y)^2+(y+1)(3y+1)=(2y^2+y+1)^2-y(y-2)$ (*) Nếu $y>2$ hoặc $y< -1$ thì $(2y^2 + y)^2 <(2x+1)^2 < (2y^2 + y+ 1)^2$ (loại) (*) Nếu $-1\le y \le 2 \rightarrow y = 0; 1; -1; 2$ Thay $y$ vào tìm $x$
C chonhoi110 11 Tháng tám 2014 #4 sagacious said: [TEX](2y^2+y)^2+(y+1)(3y+1)=(2y^2+y+1)^2-y(y-2)[/TEX] ko hỉu lắm . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn rút gọn coi $(2y^2+y)^2+(y+1)(3y+1)$ với $(2y^2+y+1)^2-y(y-2)$ có bằng $4y^4 + 4y^3 + 4y^2 + 4y+1$ không (=.=")
sagacious said: [TEX](2y^2+y)^2+(y+1)(3y+1)=(2y^2+y+1)^2-y(y-2)[/TEX] ko hỉu lắm . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn rút gọn coi $(2y^2+y)^2+(y+1)(3y+1)$ với $(2y^2+y+1)^2-y(y-2)$ có bằng $4y^4 + 4y^3 + 4y^2 + 4y+1$ không (=.=")