1,cos^22x+\frac{1}{4}sin^24x+1=sin4x.cos2x+sin^2x giúp mình nha , tks nhiều ! :D
P patranopcop 2 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,[tex]cos^22x+\frac{1}{4}sin^24x+1=sin4x.cos2x+sin^2x [/tex] giúp mình nha , tks nhiều !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,[tex]cos^22x+\frac{1}{4}sin^24x+1=sin4x.cos2x+sin^2x [/tex] giúp mình nha , tks nhiều !
T trantien.hocmai 2 Tháng tám 2014 #2 $$\cos ^22x+\dfrac{1}{4}.\sin ^24x+1=\sin 4x.\cos 2x+\sin ^2x \\ \leftrightarrow \cos ^22x-\sin 4x.\cos 2x+\dfrac{1}{4}\sin ^24x+1-\sin ^2x=0 \\ \leftrightarrow (\cos 2x-\dfrac{1}{2}\sin 4x)^2+\cos ^2x=0 \\ \leftrightarrow \begin{cases} \cos 2x-\dfrac{1}{2}\sin 4x=0 \\ \cos x=0 \end{cases}$$ Last edited by a moderator: 2 Tháng tám 2014
$$\cos ^22x+\dfrac{1}{4}.\sin ^24x+1=\sin 4x.\cos 2x+\sin ^2x \\ \leftrightarrow \cos ^22x-\sin 4x.\cos 2x+\dfrac{1}{4}\sin ^24x+1-\sin ^2x=0 \\ \leftrightarrow (\cos 2x-\dfrac{1}{2}\sin 4x)^2+\cos ^2x=0 \\ \leftrightarrow \begin{cases} \cos 2x-\dfrac{1}{2}\sin 4x=0 \\ \cos x=0 \end{cases}$$