giải phương trình

T

touyen_touyen84

B

buivanbao123

1)
pt<=> $\dfrac{1}{2}(sin9x+sinx)=\dfrac{1}{2}(sin5x+sinx)$
\Leftrightarrow sin9x=sin5x
Đến đây đơn giản rồi
 
B

buivanbao123

3) sin3x+sin5x+sin7x=0
\Leftrightarrow sin3x+sin7x+sin5x=0
\Leftrightarrow 2sin5x.cos2x+sin5x=0
\Leftrightarrow sin5x(2cos2x+1)=0
Đến đây tự giải được
 
X

xuanquynh97

$ sinx+sin2x+sin3x= cosx+ cos2x+cos3x$

PT \Leftrightarrow $sin3x + sinx + sin2x = cos3x + cosx + cos2x$

\Leftrightarrow $2sin2xcosx + sin2x = 2cos2xcosx + cos2x$

\Leftrightarrow $sinx(2cosx + 1) = cosx(2cosx + 1) $


\Leftrightarrow $(sinx - cosx)(2cosx + 1) = 0$
 
B

buivanbao123

8) tanx+ tab 2x= tan 3x
\Leftrightarrow $\dfrac{sin(x+2x)}{cosx+cos2x}=\dfrac{sin3x}{cos3x}$
\Leftrightarrow $sin3x(\dfrac{1}{cosx+cos2x}-\dfrac{1}{cos3x})=0$
Đến đây tự giải
 
X

xuanquynh97

$ (2sin x -cosx ) (1 + cosx ) = sin^2 x $

PT \Leftrightarrow $(2sinx - cosx ) ( 1 +cos x ) = (1 - cos^2x)$

\Leftrightarrow $(2sinx - cosx ) (1 + cosx ) = ( 1 +cosx) (1 - cosx) $

\Leftrightarrow $(1 + cosx) (2sinx - cosx -1 + cosx) = 0$

\Leftrightarrow $(1 + cosx) ( 2sinx -1) = 0$
 
B

buivanbao123

6) $2cos^{2}.4x + sin10x =1$
\Leftrightarrow $2cos^{2}4x-1=-sin10x$
\Leftrightarrow $cos8x=-sin10x$
\Leftrightarrow $sin(\dfrac{\pi}{2}-8x)=sin(-10x)$
Đến đây đơn gian
 
Top Bottom