$x^2 + \frac{4}{x^2} + 6.( \frac{x}{2} + \frac{1}{x}) - 14 = 0$ :khi (154):
L link.99 12 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $x^2 + \frac{4}{x^2} + 6.( \frac{x}{2} + \frac{1}{x}) - 14 = 0$ :khi (154): Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $x^2 + \frac{4}{x^2} + 6.( \frac{x}{2} + \frac{1}{x}) - 14 = 0$ :khi (154):
E eye_smile 12 Tháng sáu 2014 #2 ĐK: x khác 0 Đặt $x+\dfrac{2}{x}=t$ \Rightarrow ${t^2}={x^2}+\dfrac{4}{{x^2}}+4$ \Rightarrow PT trở thành: ${t^2}-4+6t-14=0$ Giải tìm t \Rightarrow x
ĐK: x khác 0 Đặt $x+\dfrac{2}{x}=t$ \Rightarrow ${t^2}={x^2}+\dfrac{4}{{x^2}}+4$ \Rightarrow PT trở thành: ${t^2}-4+6t-14=0$ Giải tìm t \Rightarrow x