Giải phương trình $\sqrt{2x-1} + \sqrt{x+3} = x^2+3x-1$
H hinata0407 15 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $\sqrt{2x-1} + \sqrt{x+3} = x^2+3x-1$ Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $\sqrt{2x-1} + \sqrt{x+3} = x^2+3x-1$
L leduydon 17 Tháng tư 2014 #2 Giải phương trình \sqrt{2x-1} + \sqrt{x+3} = x^2+3x-1 bạn thử đặt \sqrt{x+3} = t xem sao Last edited by a moderator: 17 Tháng tư 2014
B braga 20 Tháng tư 2014 #3 Nhẩm thấy $x=1$ là nghiệm của phương trình. Nhân liên hợp $$pt\iff \sqrt{2x-1}-1+\sqrt{x+3}-2=x^2+3x-4 \\ \iff \dfrac{2(x-1)}{\sqrt{2x-1}+1}+\dfrac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}=(x-1)(x+4)$$
Nhẩm thấy $x=1$ là nghiệm của phương trình. Nhân liên hợp $$pt\iff \sqrt{2x-1}-1+\sqrt{x+3}-2=x^2+3x-4 \\ \iff \dfrac{2(x-1)}{\sqrt{2x-1}+1}+\dfrac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}=(x-1)(x+4)$$