giải phương trình

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn/anh/chị giúp mình cách giải bài này với ạ, giải từng bước giúp em chứ đừng ghi đáp số ạ.

drivermath


Em đang rất cần ạ, mong các bạn/anh/chị giúp em ạ.

Em xin cảm ơn rất nhiều!
 
Last edited by a moderator:
B

bigcock17

Các bạn/anh/chị giúp mình cách giải bài này với ạ, giải từng bước giúp em chứ đừng ghi đáp số ạ.

drivermath


Em đang rất cần ạ, mong các bạn/anh/chị giúp em ạ.

Em xin cảm ơn rất nhiều!
$$\sqrt {x - 3} - \sqrt {3 + 2x} = 2\sqrt {5 - x} $$
$$ \Rightarrow x - 3 + 3 + 2x - 2\sqrt {(x - 3)(3 + 2x)} = 4(5 - x)$$
$$ \Rightarrow 2\sqrt {(x - 3)(3 + 2x)} = 7x - 10$$
$$ \Rightarrow 4(x - 3)(3 + 2x) = {(7x - 10)^2}$$
$$ \Rightarrow 41{x^2} - 128x + 136 = 0$$
$${\Delta ^'} = - 1480 < 0 \Rightarrow ptvn$$
p.s: sao tiêu đề là bpt mà đề bài lại là pt nhỉ?
 
Top Bottom