V
vithaobaby


1, Giải phương trình:
a, $\dfrac{x+1}{65}+\dfrac{x+3}{63}=\dfrac{x+5}{61}+ \dfrac{x+7}{59}$
b, $(1-x)^3-x^3-9x^2=12x+8$
2. Giải và biện luận phương trình:
a, $\dfrac{x-a}{b+c}+\dfrac{x-b}{a+c}+\dfrac{x-c}{a+b}=3$
b, $a(ax-1)=x(3a-2)-1$
3. Tìm k để 2 phương trình sau tương đương: $x^2-5x+20=0$ và $x^2-4x+k-5=0$
a, $\dfrac{x+1}{65}+\dfrac{x+3}{63}=\dfrac{x+5}{61}+ \dfrac{x+7}{59}$
b, $(1-x)^3-x^3-9x^2=12x+8$
2. Giải và biện luận phương trình:
a, $\dfrac{x-a}{b+c}+\dfrac{x-b}{a+c}+\dfrac{x-c}{a+b}=3$
b, $a(ax-1)=x(3a-2)-1$
3. Tìm k để 2 phương trình sau tương đương: $x^2-5x+20=0$ và $x^2-4x+k-5=0$