Giải phương trình

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Giải phương trình:
$\sqrt[2]{a+b\sqrt[2]{1-x}}=1+\sqrt[2]{a-b\sqrt[2]{1-x}}$ với a,b>0
b) Tìm nghiệm phương trình với a=250204 và b=260204

gấp gấp lắm các anh chị ơi giúp em với. ths nhìu ạ............


a) Cho đa thức
P(x) =4x^3 +(m+n)x^2 -(m+4n)x + 2
Tìm giá trị của m và n để P(x) chia hết cho (2x – 1)^2
 
Last edited by a moderator:
B

braga

a) Cho đa thức
P(x) =4x^3 +(m+n)x^2 -(m+4n)x + 2
Tìm giá trị của m và n để P(x) chia hết cho (2x – 1)^2

Đặt $Q(x) = (2x-1)^2 = 4x^2 - 4x + 1$

$P(x)$ chia hết cho Q(x) tức là
$P(x) = g(x).(4x^2 - 4x + 1) $ ( Với $g(x)$ là 1 đa thức bất kì)

Trong đa thức $P(x)$, ta thấy hệ số bậc ba của nó là 4, trong khi hệ số tự do là 2 nên đa thức $g(x)$ phải có dạng $g(x) = x + 2$

Do đó $P(x) = (4x^2 - 4x + 1)(x+2) = 4x^3 + 4x^2 - 7x + 2$
$$\implies \begin{cases}m+n=4\\m+4n=7\end{cases}\iff \begin{cases}m=3\\n=1\end{cases}$$
 
Top Bottom