giải phương trình

N

nguyenbahiep1

[laTEX]1) \sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{(1+x)^3} - \sqrt{(1-x)^3}) = 2+\sqrt{1-x^2}[/laTEX]

[laTEX]\sqrt{1-x} = a \\ \\ \sqrt{1+x} = b \\ \\ a, b \geq 0 \\ \\ a^2+b^2 = 2 \\ \\ab = \sqrt{1-x^2} \\ \\ \sqrt{1+ab}.(a^3-b^3) = 2+ab \\ \\ \sqrt{1+ab}.(a-b)(2+ab) = 2+ab \\ \\ \Rightarrow \begin{cases} \sqrt{1+ab}.(a-b) = 1 \\ a^2+b^2 = (a-b)^2 +2ab = 2 \end{cases} \\ \\ ab = U \\ \\ a- b = V \\ \\ \begin{cases} \sqrt{1+U}.V = 1 \\ V^2 +2u = 2 \end{cases} [/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
Top Bottom