giai phuong trinh

E

eye_smile

a,$\sqrt {4\left( {{x^2} - 1} \right)} - 2\sqrt {15} = 0\left( {x \ge 1/hoac/x \le 1} \right)$
$ \leftrightarrow 4\left( {{x^2} - 1} \right) = 4.15$
$ \leftrightarrow {x^2} - 1 = 15$
$ \leftrightarrow x = \pm 4\left( {thoa - man} \right)$
b,$\sqrt {{x^2} - 25} - \sqrt {x - 5} = 0\left( {x \ge 5} \right)$
$ \leftrightarrow \sqrt {x - 5} \left( {\sqrt {x + 5} - 1} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
\sqrt {x - 5} = 0 \\
\sqrt {x + 5} - 1 = 0 \\
\end{array} \right.$
$ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
x = 5\left( {thoa - man} \right) \\
x = - 4\left( {ko - thoa - man} \right) \\
\end{array} \right.$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom