Giải Phương trình

N

nagato1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
H

huuthuyenrop2

Câu đầu nhé.
$\dfrac{1-7z}{6}$ - 2z = $\dfrac{z-16}{5}$
$\dfrac{1-7z-12z}{6}$ = $\dfrac{z-16}{5}$
$\dfrac{1-19z}{6}$ = $\dfrac{z-16}{5}$
\Rightarrow 5(1-19z) = 6(z-16)
5- 95z = 6z- 96
101 = 101z
\Rightarrow z=1
 
E

eunhyuk_0330

Câu 2:
$\left\{\begin{matrix}4x+2=-y-3\\-3x+2=12\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}4x+y=-3-2\\2y=12+3x\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}4x+y=-5\\y=\dfrac{12+3x}{2}\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}4x+\dfrac{12+3x}{2}=-5\\y=\dfrac{12+3x}{2}\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}8x+12+3x=-10\\y=\dfrac{12+3x}{2}\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}11x=-22\\y=\dfrac{12+3x}{2}\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}x=-2\\y=\dfrac{12+3x}{2}\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}x=-2\\y=3\end{matrix}\right.$
 
S

soicon_boy_9x

Câu 3:

$2(x+3)=1+3(y+1) \rightarrow 2x-3y=-2$

$-3(x+1)-y=2(2-x)-3 \rightarrow x-y=4 \rightarrow x=y+4 \rightarrow
2y+8-3y=-2 \rightarrow -y=-10 \rightarrow y=10 \rightarrow x=14$



 
Top Bottom