Giải phương trình:

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt{x^2+x+\frac{1}{4}}}= \frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1) \\ \\ \sqrt{x^2- \frac{1}{4}+\sqrt{(x+\frac{1}{2})^2}} = \frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1) \\ \\ \sqrt{x^2- \frac{1}{4}+|x+\frac{1}{2}|} = \frac{1}{2}(2x+1)(x^2+1) \\ \\ dk: VP \geq 0 \Rightarrow x \geq - \frac{1}{2} \\ \\ \sqrt{x^2- \frac{1}{4}+x+\frac{1}{2}} = \frac{1}{2}(2x+1)(x^2+1) \\ \\ \sqrt{x^2 +x + \frac{1}{4}} = \frac{1}{2}(2x+1)(x^2+1) \\ \\ 2x+1 = (2x+1)(x^2+1) \\ \\ x = - \frac{1}{2} \\ \\ x = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom