giải phương trình

N

nguyenbahiep1

[TEX]b) x^4-3x^2-4=0[/TEX]



câu b

[laTEX]x^2 = t \geq 0 \\ \\ t^2 -3t -4 = 0 \\ \\ t = 4 \Rightarrow x = \pm 2[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]c)\frac{x+2}{x-3}+\frac{x+3}{x-2}=2[/TEX]

[laTEX]\frac{10x-25}{(x-3)(x-2)} = 0\\ \\ dk: x \not = 2, 3 \\ \\ 10x -25 = 0 \Rightarrow x = \frac{5}{2}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Bài tập: Giải phương trình sau:

[TEX]x^3+ 2x = 4[/TEX]


[laTEX]x = t -\frac{2}{3t} \\ \\ 27t^6 -108t^3 -8 = 0 \\ \\ t^2 = u \\ \\ 27u^2 -108u -8 = 0[/laTEX]
 
T

taolovesen1999

giải phương trình sau

giải phương trình sau:|
có còn cách nào k không ạ ? phàn a í ạ
 
Top Bottom