giải phương trình

N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]2\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x}-8 = 0 \\ \\ a = \sqrt[3]{3x-2} \Rightarrow x = \frac{a^3+2}{3} \\ \\ b = \sqrt{6-5x} \geq 0 \Rightarrow x = \frac{6-b^2}{5}\\ \\ \begin{cases} 2a+3b = 8 \\ \frac{a^3+2}{3} = \frac{6-b^2}{5} \end{cases} \\ \\ b = \frac{8-2a}{3} \\ \\ \Rightarrow \frac{a^3+2}{3} = \frac{6-(\frac{8-2a}{3})^2}{5} \\ \\ a = -2 \Rightarrow x =- 2[/laTEX]
 
H

hoctoan_123

Câu 3:
Đặt $ a= \sqrt[3]{x+1} ; b = \sqrt[3]{x+2}$

Ta có hệ phương trình:

$\left\{\begin{matrix} ab(a-b)=1 \\ a^3 - b^3 = 1 \end{matrix}\right. \\
\iff \left\{\begin{matrix} ab(a-b)=1 \\ (a-b)^3 + 3ab(a-b) = 1 \end{matrix}\right.$
...............
 
D

dong_xinh_gai

hoctoan_123 ơi làm ơn giải ra kết quả giùm mình với cảm ơn nhiều
 
Top Bottom