giải phương trình

P

phamvuhai22

Câu b nhé bạn:
ta có $a^2+b^2$=26 <=>$(a+b)^-2ab=26$(1)
Mà ta có $a+b+ab=11$ =>$2ab=22-2a-2b$(2)
Thế (2) vào (1) ta được $(a+b)^2-22+2(a+b)=26$
Đặ $ab=P; a+b=S$ Ta có:
$S^2-2S-48=0$ Giải tìm được S rồi thay vào (2) tìm được P rùi giải hệ phương trình với ab và a+b
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Câu a còn lại nhé!

$a) ...$ \Leftrightarrow $x^4+x^3-x^3-4x^2-x^2+3x^2+4x+3x-12=0$
\Leftrightarrow $x^4+x^3-4x^2-x^3-x^2+4x+3x^2+3x-12=0$
\Leftrightarrow $x^2(x^2+x-4)-x(x^2+x-4)+3(x^2+x-4)=0$
\Leftrightarrow $(x^2+x-4)(x^2-x+3)=0$

Tới đây bạn biết giải hai phương trình con kia rồi chứ?

Vậy ...
 
Top Bottom