Giải phương trình

L

lolem1111

N

nttthn_97

a) Đặt $\sqrt[3]{x}=t$

pt [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$8t^2+7t-1=0$

b) Bình phương 2 vế

c) Đặt $(3x-2)^2=t$ $(t$[TEX]\geq[/TEX]$0)$

pt [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$9t^2-5t-4=0$

d) $x^4-(5x-6)^2=0$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$(x^2-5x+6)(x^2+5x-6)=0$

e) Đặt $x+4=t$

pt[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$(t-1)^4+(t+1)^4=2$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$t^4-4t^3+6t^2-4t+1+t^4+4t^3+6t^2+4t+1=2$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$2t^4+12t^2=0$

..................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom