giải phương trình

M

me0kh0ang2000

$2x^3 + 3x^2 + 6x + 5 = 0\\ \Leftrightarrow 2x^3+2x^2+x^2+x+5x+5=0\\ \Leftrightarrow 2x^2(x+1)+x(x+1)+5(x+1)=0\\ \Leftrightarrow (x+1)(2x^2+x+5)=0\\ \Rightarrow x=1$
 
H

huy14112

$2x^3 + 3x^2 + 6x + 5 = 0\\ \Leftrightarrow 2x^3+2x^2+x^2+x+5x+5=0\\ \Leftrightarrow 2x^2(x+1)+x(x+1)+5(x+1)=0\\ \Leftrightarrow (x+1)(2x^2+x+5)=0\\ \Rightarrow x=1$



Kết quả của meokh0ang sai rồi phải là -1 nhé.

Mình làm 1 cách khác này ( khác 1 tí thôi)

$2x^3 + 3x^2 + 6x + 5 = 0$

$ 2x^3+2x^2+6x+6+x^2-1=0$

$ 2x^2(x+1)+6(x+1)+(x-1)(x+1)=0$

$ (x+1)(2x^2+6+x-1)=(x+1)(2x^2+5+x)=0$

\Rightarrow $ x=-1$

 
Top Bottom