giải phương trình

M

meocheshire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm giá trị lớn nhất của đa thức D = lx-3l . (2 - lx-3l).
2.Giải phương trình với nghiệm số là số nguyên: x(x^2+x+1).
3.Tìm tất cả các số có hai chữ số chia hết cho tích hai chữ số của chính số đó.
4.Cho a,b,c #o. Giải phương trình: (x-a)/bc + (x-b)/ac + (x-c)/ab = 2( 1/a + 1/b + 1/c)
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

4, $\frac{x-a}{bc}+\frac{x-b}{ac}+\frac{x-c}{ab}= 2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})$

\Leftrightarrow$x(\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}+\frac{1}{ab})-(\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab})=2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})$

\Leftrightarrow$x.\frac{abc (a+b+c)}{(abc)^2}=\frac{(a+b+c)^2}{abc}$

\Leftrightarrow$x=a+b+c$
 
Top Bottom