H
hohohoioe
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Giải các phương trình sau:
a) [TEX]\frac{x+10}{2000} + \frac{x+20}{1990} + \frac{x+30}{1980} + \frac{x+40}{1970}=-4[/TEX].
b)[TEX]\frac{x-6}{2004}+\frac{x-16}{1994}+\frac{x-26}{1983}=\frac{x-2004}{6}+\frac{x-1994}{16}+\frac{x-1984}{26}[/TEX].
c)[TEX]\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{49}+\frac{x-7}{31}+\frac{x-8}{23}=10[/TEX].
2 Bài toán cổ
Một đàn em nhỏ đứng bên sông
To nhỏ bàn nhau chuyện chia bòng
Mỗi người năm quả thừa năm quả
Mỗi người sáu quả một người không
Hỏi người bạn trẻ đang dừng bước
Có mấy em thơ, mấy quả bòng ?
3) Một nhà vườn bán số bưởi sau vụ thu hoạch. Lần thứ nhất bán 9 trái và [tex]\frac{1}{10}[/tex] số bưởi còn lại. Lần thứ hai bán được 18 trái và [tex]\frac{1}{10}[/tex] số bưởi còn lại. Lần thứ 3 bán 27 trái và [tex]\frac{1}{10}[/tex] số bưởi còn lại.v.v. Với cách đó thì bán lần sau cùng là bán hết và số bưởi bán mỗi lần đều bằng nhau. Hỏi nhà vườn đó bán đc bao nhiêu trái bưởi.
:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
a) [TEX]\frac{x+10}{2000} + \frac{x+20}{1990} + \frac{x+30}{1980} + \frac{x+40}{1970}=-4[/TEX].
b)[TEX]\frac{x-6}{2004}+\frac{x-16}{1994}+\frac{x-26}{1983}=\frac{x-2004}{6}+\frac{x-1994}{16}+\frac{x-1984}{26}[/TEX].
c)[TEX]\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{49}+\frac{x-7}{31}+\frac{x-8}{23}=10[/TEX].
2 Bài toán cổ
Một đàn em nhỏ đứng bên sông
To nhỏ bàn nhau chuyện chia bòng
Mỗi người năm quả thừa năm quả
Mỗi người sáu quả một người không
Hỏi người bạn trẻ đang dừng bước
Có mấy em thơ, mấy quả bòng ?
3) Một nhà vườn bán số bưởi sau vụ thu hoạch. Lần thứ nhất bán 9 trái và [tex]\frac{1}{10}[/tex] số bưởi còn lại. Lần thứ hai bán được 18 trái và [tex]\frac{1}{10}[/tex] số bưởi còn lại. Lần thứ 3 bán 27 trái và [tex]\frac{1}{10}[/tex] số bưởi còn lại.v.v. Với cách đó thì bán lần sau cùng là bán hết và số bưởi bán mỗi lần đều bằng nhau. Hỏi nhà vườn đó bán đc bao nhiêu trái bưởi.
:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):