Giải phương trình:

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\sqrt{x+2 + 2\sqrt{x+1}} + \sqrt{x+10 - 6\sqrt{x+1}} = 2\sqrt{x+2 - 2\sqrt{x+1}} \\ \\ \sqrt{x+1 + 2.1.\sqrt{x+1}+1} + \sqrt{x+1 - 2.3.\sqrt{x+1}+3^2} = 2\sqrt{x+1 - 2\sqrt{x+1}+1} \\ \\ \sqrt{x+1}+1 + | \sqrt{x+1}-3| = 2.| \sqrt{x+1}-1| \\ \\ TH_1: \sqrt{x+1}-3 \geq 0 \\ \\ \sqrt{x+1}+1 + \sqrt{x+1}-3 = 2\sqrt{x+1}-2 ( vo so nghiem) x \geq 8\\ \\ TH_2: 1 \leq \sqrt{x+1} < 3 \\ \\ \sqrt{x+1}+1 - \sqrt{x+1}+3 = 2.\sqrt{x+1}-2 \\ \\ 3 = \sqrt{x+1} \Rightarrow x = 8 (L) \\ \\ TH_3: \sqrt{x+1} < 1 \\ \\ \sqrt{x+1}+1 - \sqrt{x+1}+3 = -2\sqrt{x+1}+2 (vonghiem) \\ \\ \Rightarrow x \geq 8 [/laTEX]
 
Top Bottom