giúp mình bài này mọi người sqrt{3+x} + sqrt{6-x} = sqrt{(x+3)(6-x)} + 3
A acquyvuong 27 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài này mọi người [TEX]sqrt{3+x} + sqrt{6-x} = sqrt{(x+3)(6-x)} + 3[/TEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài này mọi người [TEX]sqrt{3+x} + sqrt{6-x} = sqrt{(x+3)(6-x)} + 3[/TEX]
N nguyenbahiep1 27 Tháng chín 2012 #2 [TEX]dk : -3 \leq x \leq 6 \\ u = \sqrt{x+3} \\ v = \sqrt{6-x} \\ u^2 +v^2 = 9[/TEX] [TEX]\left{\begin{ u+v = u.v +3 \\ u^2+v^2 = 9} [/TEX] [TEX]\left{\begin{ u+v - u.v = 3 \\ (u+v)^2-2uv= 9}[/TEX] [TEX]S = u+v , P = u.v [/TEX] [TEX]\left{\begin{ S - P = 3 \\ S^2-2P= 9}[/TEX] đến đây quen thuộc rồi nhé bạn
[TEX]dk : -3 \leq x \leq 6 \\ u = \sqrt{x+3} \\ v = \sqrt{6-x} \\ u^2 +v^2 = 9[/TEX] [TEX]\left{\begin{ u+v = u.v +3 \\ u^2+v^2 = 9} [/TEX] [TEX]\left{\begin{ u+v - u.v = 3 \\ (u+v)^2-2uv= 9}[/TEX] [TEX]S = u+v , P = u.v [/TEX] [TEX]\left{\begin{ S - P = 3 \\ S^2-2P= 9}[/TEX] đến đây quen thuộc rồi nhé bạn
Q quynhle98 5 Tháng mười 2012 #3 giup m bai toan nay vs! 1) B= (sqrt{10} + sqrt{2}) (6 - 2sqrt{5}) sqrt{3+sqrt{5}} 2) x^6 - 40x^3 + 351 = 0 Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2012
giup m bai toan nay vs! 1) B= (sqrt{10} + sqrt{2}) (6 - 2sqrt{5}) sqrt{3+sqrt{5}} 2) x^6 - 40x^3 + 351 = 0
T thien0526 5 Tháng mười 2012 #4 2) [TEX]x^6-40x^3+351=0[/TEX] Đặt [TEX]t=x^3[/TEX] \Rightarrow[TEX]t^2=x^6[/TEX] PT đã cho trở thành: [TEX]t^2-40t+351=0[/TEX] \Leftrightarrow $t = 27$ hoặc $t = 13$ -[TEX]t=27[/tex] \Leftrightarrow [tex]x^3=27[/tex] \Leftrightarrow [tex]x=3[/TEX] -[TEX]t=13[/tex] \Leftrightarrow [tex]x^3=13[/tex] \Leftrightarrow [tex]x=\sqrt[3]{13}[/TEX] Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2012
2) [TEX]x^6-40x^3+351=0[/TEX] Đặt [TEX]t=x^3[/TEX] \Rightarrow[TEX]t^2=x^6[/TEX] PT đã cho trở thành: [TEX]t^2-40t+351=0[/TEX] \Leftrightarrow $t = 27$ hoặc $t = 13$ -[TEX]t=27[/tex] \Leftrightarrow [tex]x^3=27[/tex] \Leftrightarrow [tex]x=3[/TEX] -[TEX]t=13[/tex] \Leftrightarrow [tex]x^3=13[/tex] \Leftrightarrow [tex]x=\sqrt[3]{13}[/TEX]