giải phương trình

N

nuhoangachau

[TEX] x^2-2003x+2002=0( x>0) [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-x-2002x+2002=0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x(x-1)-2002(x-1)=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x-1)(x-2002)=0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[\begin{x-1=0}\\{x-2002=0} [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[\begin{x-1}\\{x=2002}[/TEX] (đpcm)
 
Q

quangltm

[TEX] x^2-2003x+2002=0( x>0) [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-x-2002x+2002=0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x(x-1)-2002(x-1)=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x-1)(x-2002)=0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[\begin{x-1=0}\\{x-2002=0} [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[\begin{x-1}\\{x=2002}[/TEX] (đpcm)
Thế cái kí hiệu phần nguyên thì thế nào hả bạn $[x]$ ấy
 
Top Bottom