\sqrt{x+21}+\sqrt{y-4}+\sqrt{z-2010}= 1/2(x+y+z) - 995
A acquyvuong 20 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x+21}+\sqrt{y-4}+\sqrt{z-2010}[/TEX]= 1/2(x+y+z) - 995
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x+21}+\sqrt{y-4}+\sqrt{z-2010}[/TEX]= 1/2(x+y+z) - 995
N nguyenbahiep1 20 Tháng chín 2012 #2 [TEX]\frac{1}{2}(x+21- 2\sqrt{x+21} + 1) + \frac{1}{2}(y-4-2\sqrt{y-4}+1) +\frac{1}{2}(z-2010 - 2.\sqrt{z-2010}+1) = 0 \\ \frac{1}{2}.[( \sqrt{x+21}-1)^2 +(\sqrt{y-4}-1)^2+ (\sqrt{z-2010}-1)^2] = 0 \\ x = -20 \\ y = 5 \\ z = 2011[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}(x+21- 2\sqrt{x+21} + 1) + \frac{1}{2}(y-4-2\sqrt{y-4}+1) +\frac{1}{2}(z-2010 - 2.\sqrt{z-2010}+1) = 0 \\ \frac{1}{2}.[( \sqrt{x+21}-1)^2 +(\sqrt{y-4}-1)^2+ (\sqrt{z-2010}-1)^2] = 0 \\ x = -20 \\ y = 5 \\ z = 2011[/TEX]
S songthuong_2535 20 Tháng chín 2012 #3 nguyenbahiep1 said: [TEX]\frac{1}{2}(x+21- 2\sqrt{x+21} + 1) + \frac{1}{2}(y-4-2\sqrt{y-4}+1) +\frac{1}{2}(z-2010 - 2.\sqrt{z-2010}+1) = 0 \\ \frac{1}{2}.[( \sqrt{x+21}-1)^2 +(\sqrt{y-4}-1)^2+ (\sqrt{z-2010}-1)^2] = 0 \\ x = -20 \\ y = 5 \\ z = 2011[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài bạn làm đúng rồi nhưng mình nghĩ còn thiếu điều kiện để biểu thức trong căn có nghĩa nữa! (*)
nguyenbahiep1 said: [TEX]\frac{1}{2}(x+21- 2\sqrt{x+21} + 1) + \frac{1}{2}(y-4-2\sqrt{y-4}+1) +\frac{1}{2}(z-2010 - 2.\sqrt{z-2010}+1) = 0 \\ \frac{1}{2}.[( \sqrt{x+21}-1)^2 +(\sqrt{y-4}-1)^2+ (\sqrt{z-2010}-1)^2] = 0 \\ x = -20 \\ y = 5 \\ z = 2011[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài bạn làm đúng rồi nhưng mình nghĩ còn thiếu điều kiện để biểu thức trong căn có nghĩa nữa! (*)
N nguyenbahiep1 20 Tháng chín 2012 #4 songthuong_2535 said: Bài bạn làm đúng rồi nhưng mình nghĩ còn thiếu điều kiện để biểu thức trong căn có nghĩa nữa! (*) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình viết những cái gì là chốt yếu thôi, còn những cái đk , v...v chủ pic phải tự làm 1 phần là dù có điều kiện hay ko thì bài này cũng ko ảnh hưởng
songthuong_2535 said: Bài bạn làm đúng rồi nhưng mình nghĩ còn thiếu điều kiện để biểu thức trong căn có nghĩa nữa! (*) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình viết những cái gì là chốt yếu thôi, còn những cái đk , v...v chủ pic phải tự làm 1 phần là dù có điều kiện hay ko thì bài này cũng ko ảnh hưởng