Giải phương trình: √[x + √(2x - 1)] + √[x - √(2x - 1)] = √2
0 01596p 27 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: √[x + √(2x - 1)] + √[x - √(2x - 1)] = √2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: √[x + √(2x - 1)] + √[x - √(2x - 1)] = √2
N newstarinsky 27 Tháng sáu 2012 #2 01596p said: Giải phương trình: √[x + √(2x - 1)] + √[x - √(2x - 1)] = √2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt ĐK [TEX]x\geq \frac{1}{2}[/TEX] rồi bình phương 2 vế lên ta được [TEX]2x+2\sqrt{x^2-2x+1}=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(x-1)^2}=1-x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX]
01596p said: Giải phương trình: √[x + √(2x - 1)] + √[x - √(2x - 1)] = √2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt ĐK [TEX]x\geq \frac{1}{2}[/TEX] rồi bình phương 2 vế lên ta được [TEX]2x+2\sqrt{x^2-2x+1}=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(x-1)^2}=1-x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX]