giải phương trình

0

01632593160nhut

bài (a) bạn bình phương cả hai vế rồi triệt tiêu để giải phương trình bậc hai
chúc bạn thành công trong học tập !!!!!!:)
 
L

luffy_1998

a. [TEX] lx+5l - l2x-7l =10 (1)[/TEX]
[TEX]TH1: x < -5 \Rightarrow x + 5 < 0; 2x - 7 < 0[/TEX]
[TEX](1) \Leftrightarrow - x - 5 + 2x - 7 = 10 \Leftrightarrow x = 22[/TEX] (loại)
[TEX]TH2: -5 < x < 3.5 \Leftrightarrow x + 5 < 0; 2x - 7 > 0[/TEX]
[TEX](1) \Leftrightarrow -x - 5 - 2x + 7 = 10 \Leftrightarrow x = -8/3[/TEX] (tmdk)
[TEX]TH3: x > 3.5 \Leftrightarrow x + 5 > 0; 2x - 7 > 0[/TEX]
[TEX](1) \Leftrightarrow x + 5 - 2x + 7 = 10 \Leftrightarrow x = 2[/TEX] (loại)
[TEX]\Rightarrow S = {8/3}[/TEX]
b. [TEX]\frac{x}{x-5}+\frac{x+2}{x-8}=\frac{18}{(x-5)(8-x)}-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(x-8) + (x+2)(x-5) = -18 - (x - 5)(x - 8)[/TEX]
Đến đây tự giải tiếp ^^
 
Top Bottom