Giải phương trình: x^2-3x^3+6x^2+3x+1=0 thanks trước nha
A akaiitaki2012 22 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]x^2[/TEX]-[TEX]3x^3[/TEX]+[TEX]6x^2[/TEX]+3x+1=0 thanks trước nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]x^2[/TEX]-[TEX]3x^3[/TEX]+[TEX]6x^2[/TEX]+3x+1=0 thanks trước nha
C capycathy 23 Tháng sáu 2012 #2 Bài này hình như bạn viết sai đề nhỉ? Có phải là: [TEX]x^4 - 3x^3 + 6x^2 + 3x + 1[/TEX] không? Tách ra được bằng: [TEX](x^2 - \frac{3}{2})^2 + \frac{15}{4}(x+\frac{2}{5})^2 + \frac{2}{5} > 0 [/TEX]
Bài này hình như bạn viết sai đề nhỉ? Có phải là: [TEX]x^4 - 3x^3 + 6x^2 + 3x + 1[/TEX] không? Tách ra được bằng: [TEX](x^2 - \frac{3}{2})^2 + \frac{15}{4}(x+\frac{2}{5})^2 + \frac{2}{5} > 0 [/TEX]
B boy8xkute 23 Tháng sáu 2012 #3 anh làm theo đề capycathy đã sửa nha Trước tiên em cứ kết luận : x^2 không phải là nghiệm của pt Sau đó rút x^2 ra, pt [TEX]\Leftrightarrow x^2[(x^2 + \frac{1}{x^2}) - 3(x - \frac{1}{x}) + 6][/TEX] Đặt [TEX]t = x + \frac{1}{x}[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 + \frac{1}{x^2} = t^2 + 2[/TEX] rồi thế vào, em giải phần còn lại rồi đối chiếu điều kiện nhé!
anh làm theo đề capycathy đã sửa nha Trước tiên em cứ kết luận : x^2 không phải là nghiệm của pt Sau đó rút x^2 ra, pt [TEX]\Leftrightarrow x^2[(x^2 + \frac{1}{x^2}) - 3(x - \frac{1}{x}) + 6][/TEX] Đặt [TEX]t = x + \frac{1}{x}[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 + \frac{1}{x^2} = t^2 + 2[/TEX] rồi thế vào, em giải phần còn lại rồi đối chiếu điều kiện nhé!
C capycathy 23 Tháng sáu 2012 #4 boy8xkute said: Trước tiên em cứ kết luận : x^2 không phải là nghiệm của pt Sau đó rút x^2 ra, pt [TEX]\Leftrightarrow x^2[(x^2 + \frac{1}{x^2}) - 3(x - \frac{1}{x}) + 6][/TEX] Đặt [TEX]t = x + \frac{1}{x}[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 + \frac{1}{x^2} = t^2 + 2[/TEX] rồi thế vào, em giải phần còn lại rồi đối chiếu điều kiện nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ nãy là đặt [TEX]t = x - \frac{1}{x}[/TEX] đúng không ạ? Thay vào hình như vẫn ra vô nghiệm ^^
boy8xkute said: Trước tiên em cứ kết luận : x^2 không phải là nghiệm của pt Sau đó rút x^2 ra, pt [TEX]\Leftrightarrow x^2[(x^2 + \frac{1}{x^2}) - 3(x - \frac{1}{x}) + 6][/TEX] Đặt [TEX]t = x + \frac{1}{x}[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 + \frac{1}{x^2} = t^2 + 2[/TEX] rồi thế vào, em giải phần còn lại rồi đối chiếu điều kiện nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ nãy là đặt [TEX]t = x - \frac{1}{x}[/TEX] đúng không ạ? Thay vào hình như vẫn ra vô nghiệm ^^