Giải phương trình

S

shockwavetf3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) giải pt:
eq.latex


Bài 2)

Cho các số a,b,c,x,y,z thỏa
eq.latex
và x+y+z khác 0
C/m:
eq.latex
 
N

nguyenphuongthao28598

bài 2 nha! ^^
từ giả thiết có
x+y+z=2(ax+by+cz)
có by+cz=a
x+y+z=2(ax+x)
2=(x+y+z)/(ax+x)
2=x/x(a+1) + y/(ax+by+cz) + z/(ax+by+cz)
2=1/a+1 + y/(y+yb) + z/(z+zc)
2=1/a+1 + y/y(b+1) + z/z(1+c)
2=1/a+1 + 1/b+1 + 1/c+1
SUY RA DIỀU PHẢI CM ^-^
 
Top Bottom