giải phương trình?

L

lonely_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

x^2 -2(x+1).can bac 2 cua (3x+1) = 2.can bac 2 cua (2x^2 +5x +2) - 8x -5

hn3 : Giải phương trình : x22(x+1)3x+1=22x2+5x+28x5x^2-2(x+1)\sqrt{3x+1}=2\sqrt{2x^2+5x+2}-8x-5

 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Giải bài này theo kiểu BĐT Cauchy nhe |-)

Điều kiện : đặt nhé |-)

<=> x2+8x+5=2(x+1)3x+1+22x2+5x+2x^2+8x+5=2(x+1)\sqrt{3x+1}+2\sqrt{2x^2+5x+2}

Ta có :

2(x+1)3x+1x2+5x+22(x+1)\sqrt{3x+1} \le x^2+5x+2

22x2+5x+23x+32\sqrt{2x^2+5x+2} \le 3x+3

==> Vế phải x2+8x+5\le x^2+8x+5

Dấu bằng khi ...... x=1 :-h
 
Top Bottom