giải phương trình

D

duypro.95

cau a

pt: x^3 + 4x^2 - 29x + 24 = 0
\Leftrightarrow ( x -1 ) ( x^2 + 5x - 24 ) = 0

\Leftrightarrow ( x - 1 ) ( x + 8 )(x -3 ) = 0

\Rightarrowx=1; x= -8 ; x= 3;)
 
B

bboy114crew

c)
Đặt x+4=y khi đó:
[TEX](y+1)^4+(y-1)^4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y^4+4y^2+1+4y^3+4y+2y^2+ y^4+4y^2+1-4y^3-4y+2y^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y^4+12y^2+2=0[/TEX]
Tới đây chắc bạn tự làm được!
 
S

star_music

pt: x^3 + 4x^2 - 29x + 24 = 0
\Leftrightarrow ( x -1 ) ( x^2 + 5x - 24 ) = 0

\Leftrightarrow ( x - 1 ) ( x + 8 )(x -3 ) = 0

\Rightarrowx=1; x= -8 ; x= 3;)

-----------------------------------------------------
Mấy bài này khó quá :D

Giúp bạn nha!!!

b) \Leftrightarrow $(x^4+x^3+x^2)+(3x^3+3x^2+3x)-(x^2+x+1)$

\Leftrightarrow $(x^2+x+1)(x^2+x-1)$ \Rightarrow OK

c)Đặt $x+4=a$

PT trở thành:$(a+1)^4+(a-1)^4=0$

\Leftrightarrow $a^4+6a^2+1=0$ OK
 
T

thienvamai

c)
Đặt x+4=y khi đó:
[TEX](y+1)^4+(y-1)^4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y^4+4y^2+1+4y^3+4y+2y^2+ y^4+4y^2+1-4y^3-4y+2y^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y^4+12y^2+2=0[/TEX]
Tới đây chắc bạn tự làm được!
việc j` phải làm thế?
[TEX] (x+5)^4 \geq 0[/TEX]
[TEX](x+3)^4 \geq0[/TEX]

[TEX](x+5)^4 +(x+3)^4 =0 \Leftrightarrow x+5=x+3=0\Leftrightarrow \left{\begin{x=-5}\\{x=-3} [/TEX]

\Rightarrow vô nghiệm
 
Top Bottom