giải phương trình

H

haibara4869

từ đk [tex]x^2-4y^2=24[/tex]
ta có: [tex](x-2y)(x+2y)=24[/tex]
=> [tex]x-2y[/tex] và [tex]x+2y[/tex] đều thuộc ước của 24 và cùng tính chẵn lẻ
lập bảng giá trị của x-2y, x+2y, x và y ta có các giá trị của x và y
từ đó có các giá trị của x và y
thay vào điều kiện [tex]5x+14y-2xy=35[/tex] rồi suy ra kết quả là được
mình làm vội nên có 1 cặp nghiệm là (x,y)=(7; 2,5) :D:D:D (kết quả có thể không nguyên vì đề cũng không yêu cầu)
 
C

coganghoctapthatgioi

Sai rồi trong đề không cho x, y nguyên đâu bạn trang! Cách giải đó ko chính xác nhưng có thể đề của bạn trên thiếu
 
Top Bottom