Giải phương trình

N

niemkieuloveahbu

[TEX]PT \Leftrightarrow sin^2x-sinxsin^23x+\frac{1}{4}sin^23x=0\\ \Leftrightarrow (sinx-\frac{1}{2}sin3x)^2+\frac{1}{4}sin^23x.cos^23x=0[/TEX]

Dễ rồi,bạn tự giải tiếp nhé,cho mỗi bình phương =0
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]sin^2x+\frac{1}{4sin^23x}=sinxsin^23x\\ \Leftrightarrow 4sin^2x-4sinxsin^23x+sin^43x+sin^23x-sin^43x=0\\ \Leftrightarrow (sinx-sin3x)^2+sin^23x(1-sin^23x)=0\\\Leftrightarrow (sinx-sin3x)^2+sin^23xcoss^23x=0 \\ \Leftrightarrow \left{sinx-sin3x=0\\sin3xcos3x=0[/TEX]
 
Top Bottom